Ngày 23/4, CSĐT Công an huyện Bình Chánh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Ngọc Quang (24 tuổi, quê tỉnh Hậu Giang) về hành vi “Giao cấu với người dưới 16 tuổi”.

leftcenterrightdel
 Thiếu nữ 15 tuổi trong vụ án hiếp dâm bị 2 đối tượng lạ mặt chặn đường, chém thương tích.

Sau đó, N.T.B. (15 tuổi, nạn nhân của vụ việc) cùng mẹ đi đến Công an huyện Bình Chánh để nhận quyết định khởi tố. Trên đường đi, B. bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát, dùng hung khí chém vào tay rồi tháo chạy. Sự việc được B. và mẹ trình báo lên Công an.

Trước đó, ngày 17/11/2019, B. được gia đình đưa đến Công an trình báo bị Nguyễn Ngọc Quang "hiếp dâm" tại một khách sạn khi đi nhậu.

Công an huyện Bình Chánh đưa bé B. đi giám định, kết luận giám định xác định có ADN của Quang hiện diện trong dịch phết vùng hậu môn của em B.

Tuy nhiên, thông báo số 157A ngày 6/1/2020 của Công an huyện Bình Chánh lại khẳng định quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng chứng tỏ "đương sự B. có độ tuổi từ trên 17 tuổi đến gần 17 tuổi 6 tháng. Tại ngày 19/11/2019, đương sự B. đã trên 17 tuổi".

Mẹ B. phản đối kết luận này và cho rằng kết luận giám định số 157A "hoàn toàn không chính xác". Chị T. đưa ra bằng chứng là giấy khai sinh của em B. ghi rõ ngày sinh là 2/1/2005 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp)./.

Nguyễn Lánh