Ngày 14/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận đối tượng truy nã Vương Đình Trung, SN 1991,  trú tại xã Gia Đồng, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh,  về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của Cơ quan điều tra, Vương Đình Trung và Bùi Văn Bính, SN 1983; trú tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, cùng tham gia đầu tư tài chính sân “Cho trước, nhận sau” trên trang Web: m5city. Người muốn tham gia phải nộp 100.000 đồng phí mã pin đăng nhập và nộp vào 3.000.000 đồng, sau khoảng 10 ngày sẽ nhận được 4.500.000 đồng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Vương Đình Trung tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh  Lạng Sơn

Các đối tượng biết rõ bản chất của sân “Cho trước, nhận sau” là lấy tiền của người tham gia sau trả cho người tham gia trước, khi không còn người tham gia nữa thì tiền của những người tham gia sau sẽ bị mất; càng mời được nhiều người chơi thì các đối tượng sẽ được giảm tiền mã pin và tiền về mỗi mã nhanh hơn.

Lợi dụng hình thức đầu tư tài chính này, Vương Đình Trung và Bùi Văn Bính đã lôi kéo, dụ dỗ, chiếm đoạt tài sản của 9 nạn nhân trên địa bàn huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, chuyển tiền tới 20 số tài khoản ngân hàng khác nhau với tổng số tiền hơn 143.000.000 đồng, sau đó bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đến ngày 22/8/2019, biết các nạn nhân đã tố giác hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an, Bùi Văn Bính đã đến đầu thú và gia đình giao nộp 110.000.000 đồng để khắc phục hậu quả. Đối tượng Vương Đình Trung sau khi gây án đã bỏ trốn. Đến ngày 24/9/2022, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phát hiện, bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại Phường Yên Đỗ, TP PleiKu, tỉnh Gia Lai.

Tại cơ quan Công an, Bùi Văn Bính và Vương Đình Trung thừa nhận, do sống bằng nghề lao động tự do, thu nhập không ổn định nên dù biết rõ bản chất của sân “Cho trước, nhận sau” là lừa đảo nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội để có tiền phục vụ cho nhu cầu tiêu xài cá nhân của mình.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu