Tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn phá hai chuyên án "tín dụng đen" trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Cẩm Nhung, SN 1984, đăng ký thường trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới và Trương Thị Lệ Hằng, SN 1975, trú tại phường Quảng Thọ, TX Ba Đồn.

leftcenterrightdel
 Khám xét chỗ ở các đối tượng. Ảnh CAQB.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 điểm tại thị xã Ba Đồn và 1 điểm tại TP Đồng Hới thu giữ một số tài liệu đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài liệu, chứng cứ liên quan.

leftcenterrightdel
 Thu giữ hồ sơ, chứng cứ. Ảnh CAQB.

Công an tỉnh Quảng Bình đã làm rõ 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh. Các đối tượng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ.

Từ lời khai của các đối tượng, xác định: Từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện hơn 500 lượt người tại TP Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm với tổng số tiền giao dịch 5 tỉ đồng.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang mở rộng điều tra.

P.V