Ngày 21/12, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong một ngày, đơn vị đã triệt phá 4 tụ điểm hoạt động tín dụng đen, tạm giữ hình sự 4 đối tượng cầm đầu để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

leftcenterrightdel
Các đối tượng làm việc tại cơ quan Công an. 

Các đối tượng bị bắt gồm: Trương Văn Ngọc (48 tuổi), Vũ Thị Huyền (49 tuổi), Phan Thị Kim Hạnh (49 tuổi) và Phùng Thị Dương Thương (58 tuổi, cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột).

Theo điều tra ban đầu, từ đầu năm 2020 đến nay, các đối tượng nói trên đã cho hàng chục người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay hơn 4 tỉ đồng, với lãi suất từ 135% đến 365%/năm. Tổng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính trên 580 triệu đồng. Trong đó, đối tượng Huyền cho vay nhiều nhất với gần 3 tỉ đồng.

Riêng đối tượng Trương Văn Ngọc có tiền án về các tội "Giết người", "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng", "Cố ý gây thương tích". Đáng nói, sau khi ra tù, Ngọc không chịu tu chí làm ăn mà lại lún sâu vào hoạt động tín dụng đen. Khi đến hạn người vay chưa kịp trả tiền, Ngọc liền mang theo hung khí tìm đến nhà uy hiếp, đánh đập, ép buộc người vay phải trả nợ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Chính