Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang lấy lời khai đối với Lương Văn Doạn (24 tuổi, trú tại xã Ja Lơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) để làm rõ hành vi "giao cấu với người dưới 16 tuổi".

leftcenterrightdel
Lương Văn Doạn tại cơ quan Công An. 

Theo điều tra ban đầu, cách đây khoảng 3 tháng Doạn có quen biết với một cô gái qua mạng xã hội Facebook ở cùng huyện. Sau một thời gian trò chuyện qua tin nhắn, giữa 2 người nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau đó, Doạn có hỏi và biết được cô gái mình đang quen sinh năm 2003.

Đến ngày 10/7, cả 2 cùng một số người bạn lên TP Buôn Ma Thuột chơi Lễ hội ánh sáng. Tại đây, Doạn cho rằng bạn gái mình đã hơn 16 tuổi nên đã nhiều lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Tất cả những lần quan hệ này đều được cô gái đồng thuận.

Vài ngày sau đó, gia đình cô gái không thấy con về nên đi tìm, sau đó biết con gái mình ở cùng phòng trọ và quan hệ tình dục nhiều lần với Doạn nên đã làm đơn tố cáo đến Công an TP Buôn Ma Thuột.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, tính đến thời điểm Doạn thực hiện hành vi giao cấu, bé gái nói trên mới tròn 14 tuổi 9 tháng.

Nguyễn Chính