Theo đó, chi nhánh chính của công ty Cổ phần kinh doanh F88 tại số 191 đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 4, TP Mỹ Tho do ông Ngô Quang Hưng (40 tuổi, ngụ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đứng tên và 12 địa điểm kinh doanh khác trên địa bàn TP Mỹ Tho, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy và các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Gò Công Tây, Gò Công Đông.

leftcenterrightdel
 Cơ quan công an kiểm tra chi nhánh Công ty F88 tại Tiền Giang.

Tổ kiểm tra đã phát hiện các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 có các hành vi vi phạm như: lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an; kê khai không trung thực, không chính xác các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; không thực hiện đầy đủ các quy định về trách nhiệm đảm bảo ANTT khi tiến hành hoạt động hành nghề kinh doanh có điều kiện…

13 địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Tiền Giang đều thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm các khoản phụ phí, như phí thẩm định điều kiện vay 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản cầm cố 5%.

Ngoài ra, người vay trả tiền hàng tháng còn phải chịu thêm một khoản tiền thuế tương ứng với số tiền trả hàng tháng.

Tại 13 địa điểm kinh doanh của F88 ở Tiền Giang có gần 3.700 hồ sơ vay, đã giải ngân với số tiền trên 42,5 tỉ đồng. Nhiều hồ sơ, hình ảnh người vay tiền chưa trả nợ bị cắt ghép với các nội dung như truy tìm người lừa đảo giật nợ, thông tin truy tìm đối tượng lừa đảo.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, các điểm kinh doanh này cho vay, cầm cố tài sản với mức lãi suất phải trả là 7,5%/tháng nhưng đối phó với cơ quan chức năng bằng cách chia thành các mức lãi suất nhỏ và đề ra nhiều loại thuế, phí khác.

Lực lượng Công an lập biên bản kiểm tra, ghi nhận các hành vi vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hà Bắc