Ngày 16/3/2023, tại cuộc họp định kỳ, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP Hồ Chí Minh (BCĐPCTNTC TP) đã thống nhất đưa vụ án liên quan đến Công ty CP kinh doanh F88 vào diện trực tiếp theo dõi, chỉ đạo.

leftcenterrightdel
Thành viên BCĐ PCTNTC TP tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Cuộc họp cũng đánh giá toàn diện kết quả đã đạt được trong tháng 1 và tháng 2/2023 của BCĐPCTNTC TP và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan tiến độ điều tra các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, việc thực hiện kết luận, chỉ đạo của BCĐPCTNTC TP tại các phiên họp và phương hướng hoạt động của BCĐPCTNTC TP, Thường trực Ban Chỉ đạo trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu kết luận chỉ đạo cuộc họp BCĐ PCTNTC TP ngày 16/3/2023.

Sau khi nghe báo cáo do Ban Nội chính Thành ủy (Cơ quan Thường trực BCĐPCTNTC TP) trình bày và ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐPCTNTC TP đã kết luận chỉ đạo một số nội dung quan trọng. Trong đó, đồng chí giao các thành viên BCĐPCTNTC TP, Cơ quan Thường trực tổ chức thực hiện nghiêm các Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng BCĐPCTNTC Trung ương Nguyễn Phú Trọng tại Phiên họp thứ 23.

Cùng với đó là bám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết cụ thể từng vụ việc, vụ án; triển khai xây dựng Đề án “Một số giải pháp, bài học kinh nghiệm để phòng ngừa hành vi vi phạm, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước”, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn TP.

Tại cuộc họp, Thường trực BCĐPCTNTC TP cũng thống nhất đưa vụ án liên quan đến Công ty cổ phần kinh doanh F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo; cùng với đó, vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Trung tâm đăng kiểm, được Thường trực Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo xuyên suốt từ đầu, từ lúc phát hiện đến nay cũng đã được chính thức đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Công ty CP kinh doanh F88 có trụ sở chính trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho vay, cầm cố tài sản. Tại TP Hồ Chí Minh, Công ty F88 có hơn 80 chi nhánh và phòng giao dịch, có mặt ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức để thực hiện hoạt động kinh doanh cho vay tiền, cầm đồ.

leftcenterrightdel
Chi nhánh văn phòng Công ty F88 tại đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp bị phong tỏa, khám xét ngày 6/3/2023.

Thời gian qua, Công an TP Hồ Chí Minh đồng loạt thực hiện khám xét nhiều chi nhánh của Công ty F88 ở TP Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ việc này, đến nay Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an quận Gò Vấp và Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an tiến hành phong tỏa tòa nhà trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp là trụ sở Chi nhánh Công ty F88 để khám xét, thu thập chứng cứ phạm tội.

leftcenterrightdel
Chi nhánh văn phòng Công ty F88 tại đường Văn Cao, quận Tân Phú, TP HCM.
leftcenterrightdel
Chi nhánh văn phòng Công ty F88 tại giao lộ Âu Cơ - Phạm Văn Sáng quận Tân Phú.
leftcenterrightdel
Chi nhánh văn phòng Công ty F88 trên đường Tân Kỳ-Tân Quý, quận Tân Phú.

Ngoài ra, Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an quận 1 khám xét Chi nhánh văn phòng Công ty F88 trên đường Trần Quang Khải, Phối hợp với Công an TP Thủ Đức khám xét Chi nhánh của F88 trên đường Đỗ Xuân Hợp, Kha Vạn Cân, phối hợp với Công an quận 12 khám xét chi nhánh F88 trên đường Nguyễn Văn Quá và phối hợp với Công an quận Tân Phú khám xét Chi nhánh F88 trên đường Lê Trọng Tấn./.

Phi Sơn - Hồng Việt