leftcenterrightdel
 Nhóm người Trung Quốc lưu trú trái phép.

Thông tin nhanh từ UBND quận Tân Phú, TP HCM cho biết, lúc 0h30' ngày 30/7, tổ công tác Công an phường Phú Thạnh (quận Tân Phú) tuần tra theo kế hoạch trấn áp tội phạm. 

Đến trước hẻm 539 Lũy Bán Bích, phát hiện 19 đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Vừa phát hiện thấy tổ công tác của Công an phường Phú Thạnh, nhóm 19 người này nhanh chóng tỏa ra nhiều hướng, bỏ chạy. 

Dù chỉ có 4 cán bộ Công an và bảo vệ dân phố, nhưng tổ công tác vẫn kịp thời chặn bắt tại chỗ được 9 đối tượng.

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc, thời điểm lực lượng chức năng truy đuổi, các đối tượng này tỏ ra manh động, tìm đủ cách trốn chạy và không hợp tác với Công an.

Nhanh chóng ổn định tình hình tại hiện trường, tổ công tác phòng chống tội phạm của phường Phú Thạnh đã cấp báo sự việc về Ban chỉ huy Công an quận Tân Phú, xin chi viện. Lực lượng tại chỗ cũng phối hợp cùng tổ công tác 363 truy tìm và bắt giữ thêm 2 người nữa. 

Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, phát hiện cả 11 đối tượng này đều mang quốc tịch Trung Quốc, trong đó 2 đối tượng có hộ chiếu và 9 đối tượng không có hộ chiếu. 

Bước đầu xác định, các đối tượng trên đến từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Công an phường Phú Thạnh đã phối hợp cùng Đội An ninh, quận Tân Phú đưa 11 đối tượng đến điểm cách ly tại số 28 Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). 

Các tổ công tác khác của Công an quận Tân Phú trong rạng sáng 30/7 đã tích cực truy tìm tung tích của các đối tượng còn lại, phát thông báo rộng rãi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận Tân Phú để truy tìm.

Nam Phong