Điển hình là Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Hà Trung đã triệt phá thành công Chuyên án 120T, bắt giữ 2 đối tượng là Trịnh Thế Long (SN 1991) ở xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc và Tạ Nhất Đoàn (SN 1996) ở xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá chuyên trộm cắp bình ắc quy ô tô, dây cáp tiếp đất tại các trạm phát sóng BTS.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trịnh Thế Long và Tạ Nhất  Đoàn trong ổ nhóm trộm cắp bình ắc quy.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 9 vụ trộm ắc quy ô tô, dây cáp quang tiếp đất tại các trạm phát sóng BTS trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Hậu Lộc, Yên Định, thành phố Thanh Hoá và thị xã Bỉm Sơn.

leftcenterrightdel
Đối tượng Lưu Đức Vượng và Trịnh Hữu Tuyên cùng các tang vật thu được. 

Mới đây nhất, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Hà Trung cũng đã phá thành công Chuyên án 220T, bắt giữ ổ nhóm gồm 2 đối tượng: Lưu Đức Vượng (SN 1995) ở xã Ninh Khang, huyện Vĩnh Lộc và Trịnh Hữu Tuyên (SN 1994) ở xã Yên Trường, huyện Yên Định đã gây ra 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Hà Trung, thu giữ 4 xe máy, 1 khẩu súng hơi, 1 bình xịt cay và nhiều tang vật có liên quan đến việc trộm cắp xe máy.

Đây là 2 đôi tượng trộm cắp chuyên nghiệp, nghiện ma tuý đá và luôn mang theo súng hơi, bình xịt cay trong người khi đi trộm cắp. Khi bị phát hiện, truy đuổi bọn chúng đã dùng súng hơi và bình xịt cay chống trả quyết liệt những người truy đuổi. Hiện nay, Công an huyện Hà Trung đã thu hồi 4 xe máy trả lại cho các bị hại.

Thái Thanh