Ngày 5/11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Giàng đã ra Quyết định khởi tố vụ án nữ Kế toán trưởng tham ô tài sản.

Qua công tác nắm tình hình và trong quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Giàng xác định, trong khoảng thời gian từ ngày 1/6/2021 đến ngày 27/5/2022, lợi dụng chức vụ là Kế toán trưởng được giao quản lý tiền mặt, Nguyễn Thị Y.H. (SN 1984, nơi ở thường trú tại Khu dân cư Phú Lương, phường Nam Đồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), đã có hành vi chiếm đoạt số tiền 19.745.670.200 đồng và 472 USD của Công ty TNHH T. Việt Nam, có địa chỉ thuộc khu Công nghiệp Tân Trường, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Y.H  tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Hải Dương

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Y. H. khai nhận, do bản thân có tham gia chơi tiền ảo trên các trang mạng (Line an Group, Forex…) bị thua lỗ nên trong quá trình làm việc tại công ty T., Nguyễn Thị Y. H. đã lợi dụng chức vụ là Kế toán trưởng, lợi dụng sự tin tưởng và quản lý lỏng lẻo của Công ty nên đã rút tiền mặt để nhập quỹ bằng séc để Tổng Giám đốc Công ty và Giám đốc Nhà máy (người được ủy quyền khi Tổng Giám đốc vắng mặt) ký tờ séc. Nhưng sau khi rút được tiền mặt của công ty, H. đã sử dụng phần lớn số tiền này cho mục đích cá nhân: Sử dụng tiền tham gia chơi tiền ảo, chứng khoán, sử dụng tiền chi tiêu cá nhân và sử dụng mục đích khác.

Đến nay, H. đã trả lại hai lần với tổng số tiền là 1.045.000.000 đồng cho Công ty T Việt Nam, số tiền còn lại 18.700.670.200 đồng và 472 (đô la mỹ) H. không có khả năng trả lại.

Ngày 6/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Tham ô tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đang hoàn tất hồ sơ chuyển Cơ quan điều tra Công an tỉnh để xử lý theo thẩm quyền.

Minh Hiếu