Ngày 3/12, Đồn Biên phòng Phong Hải, BĐBP Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan xác minh, điều tra 1 thùng nhựa chứa 1 gói hình chữ nhật nghi là heroin được một người dân phát hiện trên bãi tắm thôn Tân Mỹ - Quảng Ngạn - Thừa Thiên Huế.

leftcenterrightdel
Các bánh nghi heroin người dân nhặt được 

Vào lúc 4 giờ sáng 3/12 ông Hồ Văn Lộc (SN 1972), trú tại Thôn 11 - xã Quảng Ngạn đang đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ - xã Quảng Ngạn - huyện Quảng Điền - tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và có lượm được 1 thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có chứa 21 bánh bọc túi hình chữ nhật.

Ngay sau khi nhận thông tin, Đồn Biên phòng Phong Hải đã đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản làm việc và thu giữ tang vật nói trên. Đồng chí Đại úy Đồng Khắc Linh - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải cho biết 1 thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có chứa 21 bánh bọc túi hình chữ nhật (mặt ngoài gói màu vàng, có vòng tròn đỏ, xung quanh có nhiều chữ Trung Quốc, có biểu tượng hình 02 con sư tử....).

leftcenterrightdel
 Ông Hồ Văn Lộc giao nộp các bánh nghi heroin cho Bộ đội Biên phòng

Theo ghi nhận của phóng viên, những bánh này rất giống với các bánh heroin mà người dân ở xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhặt được trên bãi biển và giao nộp cơ quan chức năng vào ngày 30/11. Theo đó, người dân xã Tam Thanh đã giao nộp cho cơ quan chức năng 25 bánh heroin với trọng lượng gần 10kg.

leftcenterrightdel
Chiếc can nhựa đựng các bánh nghi heroin

Với những bánh nghi heroin người dân nhặt được tại bãi biển ở Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất các thủ tục, trưng cầu giám định xem đó là chất gì, khối lượng. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục tuyên truyền, vận động cho bà con nhân dân trên vùng biển Thừa Thiên Huế khi phát hiện những túi nylon hoặc những thùng nhựa như trên không được mở và báo cho các Đồn Biên phòng gần nhất để tiếp nhận, thu giữ và xử lý theo pháp luật.

Đắc Đức - Xuân Nha