leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng gây án. Ảnh: Công an.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ khẩn cấp gồm: Mã Thành Hoàng (tên gọi khác là Nấu Em), Đinh Nguyễn Tính (Tính Muối), Danh Hoàng Vũ (Vũ O); 3 đối tượng bị tạm giữ gồm: Lý Nhứt Hào, Đào Út Nhi, và Nguyễn Phước Hậu (còn gọi là Nhí Não). Những đối tượng này đều có hộ khẩu thường trú ở TP Sóc Trăng.

Nạn nhân là Trương Minh Đạt (SN 1993, ngụ Phường 2, TP Sóc Trăng).

Trước đó, vào khoảng gần 17h, ngày 21/4, Đạt được Huỳnh Phước Lộc (Nhóc) chở bằng xe mô tô trên đường Quốc Lộ 1, đến đoạn trước nhà 439 thì bất ngờ bị 6 đối tượng trên điều khiển 3 xe mô tô chặn đầu xe và chém tới tấp.

Đạt dùng tay đỡ và bỏ chạy vào phía trong nhà số 439 để trốn, tuy nhiên các đối tượng tiếp tục truy đuổi và chém liên tiếp vào Đạt.

Khi các đối tượng bỏ đi, Đạt được Lộc cùng người nhà đưa đi cấp cứu. Đến 1h sáng ngày 22/4 thì tử vong.

Sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an TP Sóc Trăng và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng điều tra vụ án.

Đến ngày 23/4, các đối tượng Đào Út Nhi, Lý Nhứt Hào và Nguyễn Phước Hậu ra đầu thú. Đến sáng ngày 24/4, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp 3 đối tượng còn lại vừa bị bắt là Mã Thành Hoàng, Đinh Nguyễn Tính và Danh Hoàng Vũ.

Được biết vụ án xảy ra xuất phát từ mâu thuẫn xã hội giữa nạn nhân với các đối tượng.

Hiện vụ án đang được điều tra, xác định vai trò của từng đối tượng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Nam Phong