Trước đó, khoảng 19h45', Công an xã Bàn Đạt nhận được tin báo ông Ân Văn Bảo (SN 1960, trú tại xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt) bị con trai là Ân Văn Hiền dùng búa đinh đánh, hiện nằm bất tỉnh trước cửa bếp của gia đình. Công an xã đã khẩn thương tới hiện trường đồng thời báo cáo Công an huyện Phú Bình.

Sau khi tới hiện trường, lực lượng Công an xác định ông Bảo đã tử vong, vùng đầu và mặt bị biến dạng. Còn đối tượng Hiền đang trốn phía sau nhà, tay cầm dao và có những lời lẽ đe dọa lực lượng Công an. Ngay sau đó, các trinh sát đã nhanh chóng áp sát, khống chế bắt giữ đối tượng. 

leftcenterrightdel
 Cơ quan Công an ghi lời khai Ân Văn Hiền. Ảnh: CATN

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra bước đầu xác định: Khoảng 19h, ngày 18/9/2020, trong lúc ăn cơm tại bếp của gia đình, giữa ông Bảo và Hiền xảy ra mẫu thuẫn, cãi chửi nhau. 

Sau đó, ông Bảo lên nhà lấy một búa đinh rồi quay lại bếp và đập về phía Hiền, bị đánh, Hiền lấy ghế con đập vào đầu ông Bảo, làm ông Bảo ngã và rơi búa đinh.

Lập tức, Hiền nhặt búa đinh và đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu ông Bảo dẫn đến tử vong. Hiền là đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt và đã có lần dùng hung khí để đánh bố, mẹ và người thân trong gia đình.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.


Huân Thu