leftcenterrightdel
Công an huyện Kiến Thụy và cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy giải thích cho nạn nhân về hình thức lừa đảo qua mạng. Ảnh: CTV

Chiều 9/11/2022, khách hàng P.M.H, trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đến ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm số tiền 1,2 tỉ đồng với một trạng thái tâm lý bối rối, mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn tất toán.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Giao dịch viên N.T.M.T đã chủ động khai thác thông tin và được biết, bà P.M.H bị một đối tượng tự nhận đang làm việc tại Bộ Công an có những lời lẽ đe dọa với nội dung bà có liên quan đến vấn đề pháp luật, yêu cầu bà H mở một tài khoản tại Vietcombank và cung cấp số tài khoản kèm theo các thông tin liên quan cho đối tượng trên, sau đó chuyển tiền vào tài khoản đã mở.

leftcenterrightdel
 Ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy gửi thư cảm ơn Công an huyện Kiến Thụy.

Sau khi nghe cán bộ ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy, Công an huyện Kiến Thụy trực tiếp phân tích, giải thích và trấn an tinh thần, bà H đã nhận ra sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà H đã dừng ngay việc tất toán sổ tiết kiệm.

Qua sự việc trên, một lần nữa Agribank chi nhánh Hải Phòng khuyến cáo khách hàng cần đề cao cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo ngày một tinh vi, đồng thời hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng trình báo sự việc để được hỗ trợ khi gặp phải trường họp nêu trên.

Trúc Khánh