Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang chỉ đạo công an địa phương xác minh, làm rõ vụ việc phóng viên báo Công lý bị hành hung khi đang tác nghiệp.

leftcenterrightdel
 Phóng viên Minh bị một người đánh vào mặt (video do người dân cung cấp)

 Thông tin ban đầu, trước đó, phóng viên báo Công lý nhận tin người dân phản ánh về việc Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung tại Thừa Thiên Huế (đóng ở cụm Công nghiệp Thủy Phương,  thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) có hành vi sang chiết gas trái phép.

Trưa ngày 11/6, anh Trương Ngọc Minh (SN 1987, phóng viên Báo Công lý - Văn phòng thường trú Huế) cùng với nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV8) có mặt tại hiện trường để tìm hiểu sự việc.

PV Ngọc Minh cho biết, khi đến hiện trường, Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro Miền Trung đóng cửa, bên cạnh có nhóm người đang ngồi. Anh Minh đến khu vực chính diện cổng để quan sát thì bất ngờ có một người chừng 40 tuổi, đội mũ bảo hiểm màu xanh, nói giọng Huế tới gần, quát mắng: “Mi nhìn cái gì, mất trộm có chịu trách nhiệm không?". 

Sau đó, đối tượng này vung tay đánh vào mặt anh Ngọc Minh, đồng thời buông lời thách thức: “Thích kiện ai thì kiện, tao theo đến cùng…" rồi bỏ đi.

leftcenterrightdel
 Công an lấy lời khai của PV Minh.

Một phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV8) tại Huế đi cùng phóng viên Minh cho biết, nhận tin báo, phóng viên VTV8 cùng với Ngọc Minh đã có mặt tại hiện trường, khi chuẩn bị máy quay thì công nhân của công ty đến ngăn cản, có lời lẽ lăng mạ và dọa hắt nước vào máy quay.

Sau đó, có một thanh niên đánh PV Ngọc Minh. Đến khi có một đồng chí công an tới can thiệp sự việc mới dừng lại. Tôi mong rằng, công an sớm vào cuộc, làm rõ nhằm trừng trị thích đáng đối tượng côn đồ để bảo vệ những người làm báo chúng tôi.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mộc Lan