leftcenterrightdel
 Các đối tượng kéo nhau đi hỗn chiến khiến một người tử vong.

Ngày 4/12, Công an quận 11, TP HCM cho biết đang tạm giữ các đối tượng trong hai băng nhóm để điều tra, làm rõ về hành vi truy sát, khiến một người bị chém tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khuya 28/11, Hồ Long Kiệt (SN 1992, ngụ phường 13, quận 11) cùng 3 người bạn là Lưu Tài Trí (SN 1999, ngụ phường 8, quận 11), Lâm Văn Trọng (SN 1999, ngụ phường 11, quận 11), Săm Hải Toàn (SN 1998, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) ngồi nhậu bên lề đường.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Kiệt đi bộ băng qua đường về nhà trong hẻm 97/1 Lê Thị Bạch Cát để lấy điện thoại. Lúc này, một thanh niên chạy xe máy vụt qua, suýt tông trúng Kiệt. Thay vì xin lỗi, nam thanh niên lại nẹt pô ầm ĩ và hất hàm, cười khẩy. Sau đó, thanh niên này tấp xe vào nhà một người ở cùng xóm là Nguyễn Chế Cương (SN 1995).

Bực tức vì bị một "trẻ trâu" thách thức, Kiệt vào nhà lấy 3 thanh sắt đưa cho nhóm bạn nhậu và tuyên bố phải "dạy" cho thanh niên kia một bài học. Ngay sau đó, Kiệt cùng Trí, Trọng cầm thanh sắt kéo đến nhà người hàng xóm. Thấy nam thanh niên đang ngồi chơi với nhóm bạn, những người này xông vào đánh, khiến nhóm này bỏ chạy tán loạn. Do không kịp chạy, Huỳnh Hữu Hậu (SN 2002, ngụ phường 14, quận 8) bị phang cây sắt trúng đầu, chảy máu.

Thấy Hậu bị thương, nhóm đưa đi cấp cứu. Một lúc sau quay lại tìm các đối tượng để trả thù. Cả nhóm mang theo tuýp sắt, mã tấu, cây xỉa và kéo thêm "viện binh”. Trong nhóm này, Huỳnh Thái Bảo (SN 1994, ngụ phường 11, quận 11) được xác định là kẻ đã chạy xe máy và nẹt pô thách thức trước đó.

Đến nhà Kiệt tại hẻm 97/1, các đối tượng đến đạp cửa, xách hung khí xông vào chém loạn xạ. Kiệt nhanh chân chạy lên lầu trốn. Riêng Trọng không kịp chạy thoát, bị các đối tượng dùng cây xỉa và mã tấu chém tới tấp. Mặc dù được đưa đi cấp cứu, song do mất máu cấp cùng những vết chém chí mạng vào đỉnh đầu, Trọng đã tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, Đại tá Phạm Xuân Thao (Trưởng công an quận 11) cùng trinh sát hình sự lập tức vào cuộc truy xét các đối tượng. Nhận định các nhóm gây án có thể trốn về địa phương nơi cư trú, Thượng tá Nguyễn Trung Hòa (Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự) cử 3 tổ trinh sát lập tức truy tìm dấu vết các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ vận động gia đình đưa các đối tượng ra đầu thú, cuối cùng các đối tượng đến trụ sở Công an quận 11 đầu thú./.

Nguyễn Lánh