Ngày 9/10, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng để làm rõ hành vi chém người gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối ngày 5/10, Tôn Thất Hưng (SN 2003, trú quận Sơn Trà) và Hồ Quang Minh  (SN 2003, trú quận Thanh Khê) đang ngồi chơi trước cổng Công an phường Hải Châu II thì bị nhóm của Ngô Tiến Tài đuổi đánh nhưng bỏ chạy được.

Ấm ức vì bị đuổi đánh, Hưng và Quang Minh gọi điện thoại cho Phạm Quốc Huy (SN 2001, trú quận Hải Châu) để kể về sự việc trên và nhờ Huy cùng bạn bè đến đánh trả thù.

 Huy đang ngồi cùng với Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 2001, trú quận Liên Chiểu) và 3 người bạn nữa. Nghe Huy kể lại sự việc, cả nhóm đồng ý giúp Hưng và Minh nên kéo nhau đến khu vực đường 60 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để lấy kiếm nhật, mác, mã tấu...

leftcenterrightdel
 Các đối tượng tại cơ quan điều tra (ảnh: CA cung cấp)

Chuẩn bị xong hung khí, nhóm của Hoàng điều khiển xe máy đi tìm nhóm Tài. Khi đến đường Ông Ích Khiêm (đoạn thuộc phường Tân Chính) thì hai nhóm chạm mặt nhau.Nhóm của Tài có khoảng 6 người, trong đó có Nguyễn Minh Trí (SN 2003, trú đường Lê Độ, TP Đà Nẵng).

Lúc này cả hai nhóm xông vào chém nhau, một lúc thì nhóm của Tài lên xe bỏ chạy, riêng Trí chạy không kịp nên bị bỏ lại. Lúc này, Hoàng và Huy cầm theo kiếm, mã tấu đuổi theo, chém nhiều nhát vào Trí.

Thấy Trí nằm bất động và ra máu nhiều, Huy và Hoàng lên xe của đồng bọn đang đứng chờ sẵn bỏ chạy.

Nạn nhân bị thương nặng, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ. 

 


Mộc Lan