Ngày 20/5, lực lượng Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra, xử lý 2 thanh niên cho vay nặng lãi có hành vi hối lộ lực lượng công an khi bị kiểm tra, bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào ngày 19/5, tổ công tác C3-911 (Cảnh sát 911 Công an TP Đà Nẵng) tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến đến đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn thì phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn nên dừng lại kiểm tra. Hai thanh niên khai tên Nguyễn Văn Đức (SN 2001) và Trần Văn Uy (SN 1998, cùng trú Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng lấy lời khai của hai đối tượng  Nguyễn Văn Đức  và Trần Văn Uy (bên trái) (ảnh: CA cung cấp)

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện hai người này có nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay lãi suất cao, uy hiếp đòi nợ và đánh bạc dưới hình thức số đề. Đấu tranh tại chỗ, Đức và Uy khai nhận vào Đà Nẵng thuê nhà ở để hoạt động cho vay nặng lãi. Đối tượng cho vay chủ yếu là người quen trên địa bàn và tiểu thương chợ Non Nước.

Người dân vay 10 triệu đồng thì phải trả lãi 500 nghìn đồng/ngày, chưa kể tiền gốc và mỗi lần vay chỉ trong hạn 21 ngày. Khi bị tổ công tác đưa về công an phường làm việc thì 2 thanh niên này đưa 150 triệu đồng để xin được bỏ qua nhưng bị lực lượng 911 cảnh cáo hành vi đưa hối lộ.

L.T