Ngày 17/1/2022, Công an TP Thủ Đức, TP HCM cho biết đang tạm giữ Trần Thị Anh (SN 1981, ngụ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp số tiền gần 1,8 tỉ đồng của người bạn mới quen qua mạng xã hội.

leftcenterrightdel
 Người phụ nữ và số tiền chiếm đoạt được của hai anh em anh Hi.

Theo thông tin ban đầu, thông qua mạng xã hội, anh V.Đ.Hi (SN 1979, ngụ tỉnh Đồng Nai) có quen biết và một vài lần đi uống cà phê với Anh. Chiều 13/1/2022 anh Hi và em trai tên V.Đ.H (SN 1994) cùng Anh đến phòng giao dịch của một ngân hàng ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng rút 1,8 tỉ đồng tiền mặt.

Rút được tiền, hai anh em anh Hi được người phụ nữ này rủ về nhà (đường Lã Xuân Oai, phường Long Trường, TP Thủ Đức) để tổ chức ăn nhậu ra mắt hàng xóm. Tại đây, Anh đề nghị anh Hi mang túi tiền lên phòng ngủ trên lầu cất rồi xuống tầng trệt nhậu.

Đến khoảng 20h30’ Anh rủ anh Hi. và H. đi hát karaoke. Cả 3 uống bia và hát karaoke ở quán bar đến khoảng 2h sáng hôm sau thì quay về nhà Anh ngủ. Anh Hi vào phòng ngủ chung với Anh, còn anh H. ngủ ở phòng có túi tiền cùng với con của Anh.

Sáng 14/1, anh Hi và H. thức dậy thì thấy Anh đã bồng con đi khỏi nhà. Anh Hi kiểm tra thấy túi tiền bị lấy cắp nên đến Công an phường Long Trường trình báo.

Công an TP Thủ Đức vào cuộc điều tra, truy xét thủ phạm, phát hiện Anh có mặt tại tiệm vàng trên đường Lê Văn Việt, TP Thủ Đức nên mời về trụ sở lấy lời khai.

Tại Công an, Anh đã thừa nhận hành vi lấy trộm gần 1,8 tỉ đồng của anh Hi. Anh cũng khai nhận đã có một đời chồng và một đứa con trai còn nhỏ. Qua mạng xã hội, Anh quen biết với anh Hi. Căn nhà Anh rủ anh Hi và H. về ngủ mới thuê được khoảng 3 ngày với giá 5 triệu đồng/tháng.

Đến 4h sáng, Anh thức dậy thấy anh em anh Hi ngủ say nên lên phòng lén lấy trộm túi tiền rồi bồng con bỏ trốn đến khách sạn. Tại đây, Anh lấy tiền ra đếm rồi chụp hình khoe trên Zalo.

Sau đó, Anh lấy tiền đi mua nữ trang hết 99 triệu đồng, đi chuộc ôtô trước đó đã mượn của bạn đem cầm hết 92 triệu đồng, trả nợ 15 triệu đồng, đến tiệm vàng để mua nữ trang thì bị trinh sát bắt giữ./.

Đại Lánh