leftcenterrightdel
Trương Ngọc Quốc cùng tang vật 
Theo điều tra ban đầu, chị Nguyễn Khánh L (18 tuổi, quê tỉnh Kon Tum) có quen biết qua mạng xã hội và làm quen với nam thanh niên tên Trương Ngọc Quốc (26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM ).
 
Tối ngày 16/5, một cô gái cùng quen biết với L và Quốc tổ chức sinh nhật ở công viên Lê Thị Riêng, quận 3 nên người này mời L và Quốc tới dự.
 
Tại đây, Quốc lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt xe của L bằng cách anh này nói mình là nhân viên sửa xe ở gần đó, nhờ L đi với anh ta về tiệm sửa xe, để anh ta giao xe lại cho khách rồi L chở anh ta quay lại công viên dự sinh nhật.
 
Không chút nghi ngờ, chị L lấy xe tay ga đi theo Quốc, sau đó Quốc ghé vào một chung cư gửi chiếc xe của mình rồi ra đi chung xe với chị L, và Quốc nói để anh ta chở.
 
Khi đến đoạn đường vắng người trên đường Bàu Cát 2, quận Tân Bình thì Quốc tắt chìa khóa rồi nói là xe bị hư, Quốc kêu L xuống xe để anh ta kiểm tra. Khi L bước xuống xe thì Quốc nổ máy bỏ chạy trước sự ngơ ngát của cô gái trẻ.
 
Biết mình bị lừa, cô gái tức tưởi ngồi khóc giữa đường, sau đó tổ tuần tra của công an Phường 14, quận Tân Bình phát hiện vụ việc và đưa cô gái về đồn lấy lời khai. Về phần Quốc thì sau khi cướp được xe, anh này tắt điện thoại. Một ngày sau, Quốc bất ngờ nhắn tin lại cho L và yêu cầu gặp mặt. Vụ việc sau đó đã được L trình báo cho các hiệp sĩ Bình Dương.
 
Khi Quốc xuất hiện gặp L thì bị nhóm hiệp sĩ tóm gọn cùng chiếc xe máy tang vật, tuy nhiên lúc này biển số đã bị tráo thành biển số giả, còn biển số thật thì Quốc khai đã bỏ thùng rác trên đường tẩu thoát.
 
Quốc khai nhận đã có vợ, nhưng do bị nghiện ma túy đã nên nảy sinh ý định cướp xe bán kiếm tiền. Tuy nhiên do không bán được chiếc xe nên Quốc liên hệ lại với Linh để tính đường khác.
 
Hiện Quốc đã được bàn giao cho cơ quan công an lập hồ sơ xử lý.
Nam Phong