Ngày 17/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Văn Ba (SN 1982, quê huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, năm 2017, biết Ba là giám đốc một công ty về lĩnh vực bất động sản ở Đà Nẵng nên bà H.T.T (SN 1983, quê Thừa Thiên – Huế) nhờ Ba làm sổ đỏ miếng đất nằm trong kiệt đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, nằm trong khu nghĩa địa thuộc quản lý của UBND phường Hòa Hiệp Nam) với giá 50 triệu đồng.

Thế nhưng, khi có thông tin về lô đất này, Ba lại đăng thông tin rao bán với giá 1,3 tỉ để kiếm tiền tiêu xài.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trương Văn Ba (ảnh: CA cung cấp)

Ngay sau đó, bà H.T.P đã liên hệ mua với Ba để đi xem đất. Ba nói với bà P. lô đất chưa có sổ đỏ, nếu đồng ý mua sẽ làm sổ cho bà P.

Ba đưa cho bà P. bản photocopy đơn xin làm nhà và hẹn đến 1/2019 sẽ làm xong sổ đỏ, ra công chứng sang tên cho bà. Bà P. tin tưởng nên đưa 300 triệu đồng tiền đặt cọc.

Sau thời gian chờ quá lâu không thấy Ba liên lạc, bà P. đến trình báo công an.

Được biết, lô đất này chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất và  đã qua 3 lần mua bán.

Ban đầu bà T.T.B.N (quận Liên Chiểu) có làm đơn xin xây dựng nhà ở trên lô này nhưng chưa được chấp thuận. Sau đó bà này bán đã bán cho bà N.T.K.O (quận Hải Châu).  Bà O. lại bán lô đất này cho bà H.T.T. Toàn bộ giao dịch mua bán đất chỉ có giấy viết tay.

Vụ việc đang được Công an quận Sơn Trà mở rộng điều tra.

Lê Tâm