Ngày 19/9, được biết, Cơ quan CSĐT Công anTP Hà Nội đã kết thúc điều tra vụ án hình sự và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố đối với Vũ Thị Thủy, SN 1985, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội về "Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết luận điều tra, Thủy là đối tượng không nghề, đã có chồng và 2 con, nhưng không chịu lao động làm ăn kiếm sống. Để có tiền tiêu xài, Thủy mạo nhận là cán bộ công an, đang làm việc tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động - Bộ Công an, có nhiều mối quan hệ, có thể xin việc cho người có nhu cầu vào làm việc tại các cơ quan nhà nước, công an, quân đội.

Nhiều nạn nhân tưởng thật trong đó có chị H, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm khi nghe Thủy "nổ" rất tin tưởng. Thủy "làm giá" 450 triệu đồng xin việc cho một người vào bệnh viện của Quân đội và người này đã ứng trước cho Thủy 200 triệu đồng; giá 380 triệu xin vào công tác tại Công an 1 tỉnh phía Nam, nạn nhân đã chuyển cho Thủy 180 triệu đồng cùng hồ sơ cá nhân. 

leftcenterrightdel
Với thủ đoạn mạo danh công an để xin việc làm, Thủy đã nhận số tiền 635 triệu đồng của những cá nhân nêu trên để chiếm đoạt, sử dụng tiêu xài cá nhân. 

Chưa dừng ở đó, anh T.A, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vì tin vào mác "công an" rởm của Thủy và những lời hứa hẹn xin việc của đối tượng này nên bản thân vừa là nạn nhân, vừa là trung gian giới thiệu họ hàng "sập bẫy" lừa đảo của Thủy.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Thủy nhận lời xin cho anh T.A vào làm tại cục thuế với giá 300 triệu đồng, anh T.A phải đưa trước 75 triệu đồng. Việc của mình chưa xong, anh T.A lại giới thiệu thêm một số "con mồi" nữa cho Thủy. Trường hợp thứ nhất là chị T.H (em họ anh T.A) ở huyện Ba Vì, TP Hà Nội xin vào một trường trung cấp quân y  với giá 320 triệu đồng, đưa trước 80 triệu đồng.

Trường hợp thứ hai là anh C, cũng là em họ anh T.A, xin vào ngành công an với giá 400 triệu đồng, đưa trước 100 triệu đồng... Kết cục, sau khi cầm tiền của anh T.A, chị T.H và anh C đều không xin được việc làm.

Cơ quan công an có đủ cơ sở xác định, với thủ đoạn mạo danh công an để xin việc làm, Thủy đã nhận số tiền 635 triệu đồng của những cá nhân nêu trên để chiếm đoạt, sử dụng tiêu xài cá nhân.

Minh Mẫn