Ngày 28/7, Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) đang củng cố hồ sơ, chuyển công an quận này xử lý đối tượng Văn Hữu Tưởng (SN 1978, trú quận Hải Châu) vì đã có nhận chạy việc rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 27/7, Tưởng bị Công an phường Hòa Minh bắt quả tang khi đang nhận 5 triệu đồng để xin việc cho anh H.A.Đ (SN 1986, trú phường Hòa Minh).

Qua điều tra, Tưởng giới thiệu mình tên Dũng, làm công an và đang thực hiện nhiều nhiệm vụ bí mật và hết sức “đặc biệt”. Tưởng khoe mình có mối quan hệ với giới quan chức tại Đà Nẵng, có thể xin được việc làm cho anh Đ.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Tưởng tại cơ quan điều tra ̣(ảnh: CA cung cấp)

Do đang thất nghiệp, anh Đ. nhờ Tưởng xin làm lái xe tại Khu Công nghệ cao TP Đà Nẵng. Ngày 26/7, Tưởng nói anh Đ. chuẩn bị 8 triệu đồng và một cây thuốc lá 555 để làm quà xin việc.

Qua điều tra, Công an phường Hòa Minh xác định đây là một vụ lừa đảo. Đến 18h ngày 27/7, Tưởng tiếp tục hẹn anh Đ. tại ngã tư Kinh Dương Vương- Nguyễn Sinh Sắc để lấy thêm tiền xin việc. Khi Tưởng vừa nhận tiền thì bị Công an phường Hòa Minh bắt quả tang, thu tang vật là 5 triệu đồng.

Theo Công an phường Hòa Minh, Văn Hữu Tưởng có tiền án về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” năm 2010, chấp hành án 7 năm tù tại Trạm giam An Điềm. Sau khi ra tù, Tưởng không có nghề nghiệp, sống lang thang ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Để có tiền tiêu xài, Tưởng nói dối quen biết nhiều quan chức để lừa đảo bằng hình thức chạy việc.

Lê Tâm