Ngày 26/9, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho hay: Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Công an huyện Thanh Liêm, Phòng Kỹ thuật hình sự điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản.

leftcenterrightdel
 Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng.

Trước đó, khoảng 8h ngày 23/9, ngay sau khi nhận được tin báo tại gia đình chị Phạm Thị Q, trú tại Tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm bị kẻ gian đột nhập, cậy phá két sắt lấy đi số tiền khoảng 630 triệu đồng và 9 cây vàng (hơn 1 tỉ đồng).

Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua công tác khám nghiệm hiện trường, xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn nổi lên đối tượng Đỗ Được Chung có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau khi triệu tập đối tượng, qua công tác đấu tranh, Chung khai nhận sáng ngày 22/9, khi đến nhà chị Q phát hiện chỉ có cháu gái - con của gia chủ.

Chung đã sử dụng số điện thoại khác nhắn đến số điện thoại của mình với nội dung thông báo cháu gái đi nhận quà. Sau khi cháu này ra khỏi nhà, Chung đã sử dụng xà cầy để đục phá két sắt lấy số tiền, vàng trên mang về nhà cất giấu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Chung, thu giữ được 525 triệu đồng và hơn 9 cây vàng.

Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý Chung theo quy định của pháp luật./.

PV