leftcenterrightdel
Đối tượng Hoàng Tuấn Long.

Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Hoàng Tuấn Long (SN 2001, HKTT tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân), do liên quan đến 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TP Hải Phòng và 2 vụ tại Bắc Giang và Đà Nẵng.

Trước đó, do không còn nhu cầu sử dụng máy ảnh Sony A6300 nên sáng 2/5, anh P.H.H, ở quận Hải An, đăng bài bán máy ảnh trên mạng xã hội.

Khoảng 18h15' ngày 3/5, anh N.T.B., ở quận Ngô Quyền, nhận được điện thoại từ một người tên Minh thỏa thuận về việc bán một chiếc máy ảnh hiệu Sony A6300. Minh nói sẽ nhờ người mang đến cho B. xem, đồng thời dặn anh là Minh không muốn gia đình biết nên bảo người mang máy đến kiểm tra, đừng nhắc đến chuyện mua bán.

Đến 18h30 ngày 3/5, anh P.H.H. cũng nhận được điện thoại của 1 nam giới xưng tên Minh, nói muốn mua máy ảnh với giá 13.500.000 đồng và yêu cầu anh mang máy ảnh đến để “anh của Minh kiểm tra máy” và dặn anh H. không nói gì về việc mua bán.

Đến 19h cùng ngày, anh H. mang máy ảnh đến cho anh N.T.B. kiểm tra. Trong quá trình xem máy ảnh, Minh liên tục gọi cho anh B. hối thúc chuyển 5 triệu đồng là tiền mua chiếc máy ảnh trên. Anh B. đồng ý và bảo mẹ mình chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Văn Minh số tiền 5 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền xong, anh B. nói với anh H. là đã chuyển tiền mua máy ảnh cho Minh và đề nghị giao máy. Lúc này, cả anh H. và B. mới vỡ lẽ là mình bị đối tượng Minh lừa.

Vụ việc thứ hai diễn ra vào ngày 25/5, chị T.A, ở quận Ngô Quyền, rao bán một chiếc điện thoại Iphone 12 Promax trên mạng xã hội.

Khoảng 20h ngày 25/5, chị nhận điện thoại từ một nam thanh niên tên Việt Anh thỏa thuận mua điện thoại và yêu cầu chị mang máy đến đường Lương Khánh Thiện, Cầu Đất, Ngô Quyền để bạn của Việt Anh kiểm tra.

Trước đó, vào lúc 17h30 cùng ngày, anh T.Q.H., trú tại phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, cũng nhận được điện thoại của 1 nam giới tên Việt Anh nói muốn bán một chiếc điện thoại Iphone Promax và hẹn 21h cùng ngày sẽ bảo shipper mang đến cho H. kiểm tra máy, đồng thời dặn anh không nói chuyện với shipper.

Đến 21h cùng ngày, khi chị T.A. mang điện thoại đến địa chỉ đã hẹn đưa cho anh T.Q.H. kiểm tra. Anh H. cho nhân viên kiểm tra điện thoại xong liền gọi cho Việt Anh thống nhất giá mua là 15.360.000 đồng. Anh H. đã chuyển khoản cho Việt Anh qua internet Banking tới tài khoản mang tên Trần Việt Anh số tiền 15.360.000 đồng. Sau khi chuyển tiền xong, cả anh H. và chị T.A. mới tá hỏa vì biết mình cùng bị lừa.

Cũng thủ đoạn tương tự, Hoàng Tuấn Long đã tiếp tục lừa thêm 3 phi vụ nữa tại địa bàn Hải Phòng. Thấy "ngon ăn", Long tiếp tục lừa đảo tại Bắc Giang và Đà Nẵng để kiếm tiền do sự cả tin của các nạn nhân.

Qua quá trình điều tra, Công an Quận Ngô Quyền tiến hành xác minh tất cả các số tài khoản ngân hàng mà Long dùng để giao dịch thì phát hiện các tài khoản trên đều là do hắn sử dụng Chứng minh nhân dân giả để mở, còn số điện thoại dùng để giao dịch đều là sim rác, không xác định được chủ thuê bao.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh An