Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về việc giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn không ít người đã sập bẫy của các đối tượng. Phần lớn trong số những người bị lừa đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Ngày 19/6, Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, đã tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn T., (SN 1971, ở quận Long Biên, TP Hà Nội) về việc anh T. bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

leftcenterrightdel
 Người dân cần cảnh giác với những hình thức vay tiền online. Ảnh minh hoạ.

Theo đơn trình báo của anh T., do có nhu cầu vay tiền, anh T. đã lên mạng internet để tìm kiếm thông tin để vay. Sau đó, anh T. được 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng thì anh T. sẽ được “giải ngân” khoản vay đó. Sau khi chuyển tiền, anh T. đã nghi ngờ mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Vũ Lâm