leftcenterrightdel
 Đối tượng Lê Quốc Thái tại Cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 29/4/2025, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận tin trình báo của chị N.T.T.H (trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về việc chị H bị một người không rõ nhân thân, lai lịch, sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Moc Thai Dung” lừa đảo chiếm đoạt số 2,1 triệu đồng, thông qua hình thức mua bán tài khoản mạng xã hội hội TikTok.

Ngay sau khi tiếp nhận, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 13/5/2025, có đủ căn cứ bắt giữ  Lê Quốc Thái về hành vi sử dụng mạng di động, thiết bị viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Thái khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân, đối tượng này đã lập các tài khoản Tiktok, tạo xu hướng để thu hút được một số lượng lớn người theo dõi rồi chào bán trên mạng xã hội facebook.

Thủ đoạn của Thái thường nhằm vào những người có nhu cầu sử dụng mạng xã hội để kinh doanh thương mại điện tử với giá rẻ. Khi có người đồng ý mua và chuyển tiền, Thái chuyển thông tin đăng nhập tài khoản để tạo niềm tin. Ngay sau đó, Thái đăng nhập lại tài khoản đó, đổi thông tin để thu hồi lại tài khoản và chặn liên lạc với khách mua.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án trên và đề nghị tổ chức, cá nhân đã từng có giao dịch với tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Moc Thai Dung” liên hệ, cung cấp thông tin để xử lý triệt để hành vi phạm tội của đối tượng theo quy định pháp luật.

Song An