leftcenterrightdel
 Nguyễn Mộng Xuyên vừa bị bắt giữ để điều tra. Ảnh: Công an.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Xuyên là giám đốc của Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ Phương Quyên có trụ sở ở quận Ninh Kiều.

Công an cho biết, Xuyên dùng thủ đoạn cắt, dán hình con dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do gã soạn sẵn.

Sau đó, Xuyên dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn trên, Xuyên làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho công ty của gã được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên QL 1, thuộc thị xã Bình Minh.

Xuyên dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt hàng tỉ đồng của các công ty, doanh nghiệp.

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã khám xét nơi ở, làm việc của đối tượng Xuyên, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng Trung ương và tỉnh Vĩnh Long.

Nam Phong