13h15’ chiều nay 8/10, thông tin từ VKSND huyện Mường Khương (Lào Cai) cho biết: Trong chiều nay các Kiểm sát viên, Điều tra viên của VKSND và Công an huyện Mường Khương sẽ trực tiếp xuống hiện trường để thu thập vật chứng mà đối tượng dùng làm hung khí để gây thương tích cho nạn nhân trong vụ cướp xảy ra ngày hôm qua.

leftcenterrightdel
 Lấy lời khai của đối tượng Lương Cao Nguyên (Ảnh: CALC)

Theo nguồn tin cho hay, khoảng 11h hôm qua ngày 7/10, Công an xã Bản Lầu huyện Mường Khương tiếp nhận đối tượng Lương Cao Nguyên, SN 1991, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, ra đầu thú về hành vi cướp tài sản.

Theo đó vào khoảng 10h cùng ngày chị Hà Thị Cúc, SN 1984, trú tại thôn Na Mạ 2, xã Bảo Lầu đang làm nương tại đồi dứa của nhà mình thì đối tượng Nguyên nhìn thấy và nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ và tiêu sài cá nhân.

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra vụ án (Ảnh:CALC)

Nguyên đã nhặt một đoạn gậy ở gần đó và vụt hai phát vào vai và gáy của chị Cúc, sau đó đối tượng dùng tay bóp cổ, cả hai giằng co, vật lộn lăn xuống chân nương dứa cách khoảng 10 mét. Tiếp đó, đối tượng nhặt đá ở nương dứa đập nhiều nhát vào đầu và dùng hai đầu gối đè lên tay chị Cúc, sau đó đối tượng tháo sợi dây chuyền và đôi hoa tai của Chị Cúc đang đeo trên người và bỏ chạy lên đồi cao su.

Khi đối tượng bỏ đi, thì Chị Cúc tự đi về nhà và nhờ người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, VKSND huyện đã cử trực tiếp 1 Phó Viện trưởng cùng 1 KSV phối hợp với Công an huyện Mường Khương trực tiếp xuống hiện trường vụ án tiếp nhận đối tượng, vẽ sơ đồ hiện trường, tiến hành lấy lời khai đối tượng và bị hại, lập hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

Được biết đối tượng Nguyên là đối tượng chơi bời lêu lổng, nợ nần nhiều và là cháu  của bị hại, nên khi nhìn thấy chị Cúc đeo dây chuyền và hoa tai bằng vàng nên đối tượng đã nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ./.

Xuân Hưng