Ngày 6/10, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Văn Quỳnh (SN 1976, trú tại tổ dân phố Đoàn Kết 2, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Dương Văn Quỳnh. Ảnh: CA tỉnh Bắc Giang. 

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện đối tượng có hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” bằng thủ đoạn đe dọa, gây cản trở, ép buộc các chủ máy gặt phải nộp tiền thì mới được yên ổn hoạt động gặt lúa thuê trên địa bàn huyện Tân Yên, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 9/2021, bà con nông dân trên địa bàn thị trấn Nhã Nam và huyện Tân Yên chuẩn bị vào mùa thu hoạch lúa Hè Thu nên nhu cầu cần thuê máy gặt lúa rất cao.

Lợi dụng hoàn cảnh đó, Dương Văn Quỳnh đã nhiều lần đe dọa, gây cản trở và ép ông N.H. N (SN 1973, trú tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên) phải nộp tiền thì mới được yên ổn hoạt động gặt lúa thuê bằng máy trên địa bàn huyện Tân Yên cho nhân dân.

Hành vi của Quỳnh đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang kịp thời ngăn chặn, bắt giữ.

Để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng “bảo kê” máy gặt lúa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát hình sự đề nghị người dân và những chủ máy gặt khi bắt gặp hoặc là nạn nhân của tình trạng trên thì cần báo ngay cho lực lượng Công an để kịp thời có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm trước pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người dân lao động.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra mở rộng.

Vũ Phương