Trước đó, tối ngày 30/6/2020, Trung cùng với Minh ngồi nhậu gần cầu Chánh Hưng (phường 5, quận 8). Sau đó cả hai ra về thì gặp anh Ch. rủ Trung vào ngồi nhậu cùng. Lúc này có cả T. (17 tuổi, ngụ phường 4, quận 8) và một số người bạn khác.

leftcenterrightdel
 Trung, Sơn và Đường (từ trái sang). Ảnh: CA 

Trung uống một ly bia rồi đi về nhưng nhớ lại mối thù trước đây từng bị T. chém gây thương tích nên tức giận.

Trung rủ Minh quay lại chém trả thù thì được bạn đồng ý. Trung gọi điện thoại cho Phạm Ngọc Sơn (thường gọi là Gấu; 19 tuổi) và Lê Văn Đường (thường gọi là Xíu; 21 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) tới trả thù. Minh chở Trung về phòng trọ ở huyện Bình Chánh để lấy hung khí.

Sau đó, cả nhóm bốn người lăm lăm dao kiếm kéo đến quốc lộ 50 thì gặp nhóm Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài, Thanh và Tín (chưa rõ lai lịch) và tụ lại đi cùng.

Khi đến quán nhậu thì cả nhóm xông vào đuổi chém khiến những người đang ăn uống bỏ chạy theo nhiều hướng. Minh tiếp tục chở Trung cùng nhóm bạn đuổi chém Ch. Khi cả nhóm đến trước số 258 Đặng Thúc Liêng (phường 5, quận 8) thì nhóm Trung xông vào chém khiến nạn nhân trọng thương.

Vụ việc được Công an quận 8 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tạm giam với Trung. Tuy nhiên, người này bỏ trốn. Ngày 23/7 Công an quận 8 ra quyết định truy nã với người này. Sau đó, lần lượt Kiệt, Phúc, Minh, Tài lần lượt đến Công an đầu thú./.

Nguyễn Lánh