Ngày 14/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6 đối tượng về hành vi “Giết người”.

Các đối tượng nói trên gồm: Lý Seo Cường (20 tuổi), Sùng Seo Sái (17 tuổi), Sùng Seo Hải (21 tuổi), Sùng Seo Vương (17 tuổi), Thào Seo Huyện (20 tuổi) và Vàng A Vinh (17 tuổi, cùng trú tại xã Ea M’Doal, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

leftcenterrightdel
Các đối tượng tại cơ quan Công an.  

Theo kết quả điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 18h ngày 20/3, 6 đối tượng nói trên đã tập trung tại nhà của Cường rồi thống nhất đi tìm nhóm của Sùng Seo Sinh (20 tuổi, trú tại xã Cư Króa, huyện M’Đrắk) để đánh trả thù. Khi đi, cả nhóm mang theo nhiều hung khí như: 1 cây kiếm, 1 chiếc côn hai khúc và 1 cây gậy ba khúc.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi đi đến trước cổng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (thuộc thôn 9, xã Cư Króa), nhóm của Cường thấy nhóm của Sinh. Thấy vậy, nhóm của Cường cầm hung khí lao vào đánh nhóm đối phương. Bị đánh, nhóm của Sinh có 2 người nhưng cũng cầm dao, gậy sắt và côn hai khúc đánh trả.

Hậu quả, vụ hỗn chiến khiến Sinh bị đa chấn thương, nứt sọ vùng đỉnh phải, với tỷ lệ thương tích 16%. Bên cạnh đó, một đối tượng trong nhóm của Cường là Sùng Seo Sái cũng bị đa chấn thương, gãy đầu trên xương cánh tay trái với tỷ lệ thương tích 17%.

Sau quá trình điều tra, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 6 đối tượng trong nhóm của Cường về tội “Giết người”. Riêng nhóm của Sinh bị khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích”./.

Nguyễn Chính