Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 30kg ma túy đá cùng một số tang vật liên quan đến vụ án.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên kiểm sát việc kiểm đếm, thu giữ tang vật.

Trước đó, đơn vị phát hiện 2 đối tượng  người Mông ở Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Sau một thời gian theo dõi di biến động của các đối tượng, vào lúc 14h30' ngày 10/6, tại Quốc lộ 1A thuộc thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Sùng A Sếnh, SN 1998 và vợ là Phàng Thị Dợ, SN 1999 cùng trú tại bản Trung Thắng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang mang theo 1 va ly và 1 ba lô, bên trong có chứa 30 gói màu xanh ghi chữ nước ngoài.

leftcenterrightdel
 2 vợ chồng bị bắt cùng tang vật.

Qua đấu tranh Sếnh khai 30 gói nói trên là 30kg ma túy đá được một người đàn ông nói tiếng Mông ở Lào thuê vận chuyển các tỉnh phía Nam để lấy 200 triệu tiền công.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 30kg ma túy đá, 1 chiếc dao mèo cùng tang vật liên quan; tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

 

Mẫn Phong