Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2023, Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên (SN 2003, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Trần Khánh (SN 2005, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sống chung như vợ chồng tại nhà số 40 đường Nhơn Hòa 3, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Đến đầu tháng 11/2023, Nguyên và Khánh cùng nhau mua bán trái phép chất ma túy MDMA và ketamine để hưởng lợi.

Cụ thể, Nguyên là người trực tiếp liên hệ với người tên Phúc (không rõ lai lịch) để mua ma túy sau đó bán lại cho những người có nhu cầu. Nguyên và Khánh cùng nhau bán ma túy nhiều lần cho nhiều người tại các quán karaoke và quán bar trên địa bàn TP Đà Nẵng. Nguyên trực tiếp đi giao ma túy còn Khánh là người chở Nguyên đi giao hàng.

leftcenterrightdel
 Nguyên (bên trái) và Khánh (bên phải) tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: LT)

Tối ngày 15/12/2023, có một người tên Việt (không rõ lai lịch) liên lạc với Nguyên hỏi mua 10 viên ma túy thuốc lắc và khoảng 2,5g ma túy ketamine. Nguyên đồng ý và báo giá 6 triệu đồng.

Khi Việt gọi điện cho Nguyên để mua ma túy thì Khánh đang ở cùng với Nguyên nên biết rõ nội dung giao dịch mua bán trái phép chất ma túy của Nguyên và Việt.

Sau đó, Nguyên liên hệ với Phúc hỏi mua số lượng ma túy như trên thì Phúc đồng ý và báo giá là 5 triệu đồng. Một lúc sau, người tên Đen (chưa rõ lai lịch) liên hệ với Nguyên để giao ma túy.

Sau khi lấy được ma túy, Nguyên về lại phòng trọ, Nguyên để số ma túy vừa mua được trên bàn thì Khánh có nhìn thấy. Đến khoảng 22h cùng ngày, Nguyên cất giấu số ma túy đã mua được vào trong áo ngực và rủ Khánh cùng đi nhưng Khánh không đi.

Nguyên tự điều khiển xe môtô từ phòng trọ đi về hướng karaoke Thảo Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để giao ma túy. Khi đến ngã ba đường Nguyễn Huy Tưởng giao với Tô Đức Thắng (thuộc phường Hòa Minh, quận Liên chiểu) thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt quả tang.

Ngoài ra, Nguyên còn đi giao ma túy theo yêu cầu của Phúc để nhận tiền công khoảng 3 lần, mỗi lần giao ma túy cho Phúc, Nguyên được Phúc trả tiền công là 500 nghìn đồng, Nguyên hưởng lợi 1,5 triệu đồng.

Quá trình mua bán trái phép chất ma túy, tổng số tiền mà Nguyên và Khánh đã hưởng lợi khoảng 3,5 triệu đồng. Khối lượng ma túy Nguyên và Khánh phải chịu trách nhiệm hình sự là 4,778g ma túy loại MDMA và 7,634g ma túy loại ketamine.

HĐXX tuyên Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên mức án 9 năm tù và Trần Khánh 8 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

 

L.T