Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Đồng Nai thông tin đã bắt giữ Hoàng Thị Kiều Trang (31 tuổi), Hoàng Thị Trang (28 tuổi) và Nguyễn Ngọc Nga (30 tuổi, cả ba cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giấy tờ giả.

Theo điều tra ban đầu, giữa năm 2020 Kiều Trang làm giả giấy CMND, hộ khẩu và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 1 lô đất nằm ở đường D10, đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa rồi tìm người mua lô đất trên. 

Đồng thời, Kiều Trang cùng Nga thuê căn nhà  phường An Bình, TP Biên Hòa mở văn phòng công chứng giả, thuê người đóng giả nhân viên văn phòng, làm giả mộc và tên công chứng viên.

leftcenterrightdel
 3 đối tượng mở phòng công chứng giả để lừa đảo.

Nga và Hoàng Thị Trang sau đó tìm được người mua đất là bà N.T.T.N và ông V.Q.H (cùng ngụ TP HCM) đồng ý mua miếng đất giá 4 tỉ đồng.

Ngày 21/9/2020, Nga và và Trang dẫn khách đến văn phòng công chứng giả và đã chuẩn bị sẵn làm hợp đồng. Hợp đồng giả làm xong, khách chuyển cho 3 đối tượng này đủ 4 tỉ đồng (gồm 2 tỉ đồng tiền mặt và 2 tỉ đồng qua chuyển khoản).

Đến ngày 24/9/2020, biết mình bị lừa, bà N.T.T.N và ông V.Q.H đã tố cáo vụ việc đến Công an tỉnh Đồng Nai. Vào cuộc điều tra, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Kiều Trang, Hoàng Thị Trang và Ngọc Nga. Sau khi thực hiện vụ lừa đảo, 3 đối tượng này đã tiêu hủy toàn bộ giấy tờ giả và bỏ trốn.

Vụ việc đang được PC02 Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng./
Tuấn Anh