Theo đó, cuối năm 2020, Đội QLTT số 1 do ông Nguyễn Văn Danh làm đội trưởng đã phối hợp với Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT tỉnh Bình Định) bắt giữ một xe khách có dấu hiệu chở hàng lậu trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe khách này chở 50 cây thuốc lá hiệu Jet không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ, không tem nhập khẩu theo quy định. Vụ việc sau đó được bàn giao lại cho Đội QLTT số 1 xử lý theo thẩm quyền.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Văn Danh (bên trái) lúc nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Đội trưởng Đội QLTT số 1. 

Tuy nhiên, sau đó một thời gian, có đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Danh - Đội trưởng Đội QLTT số 1 có hành vi vòi vĩnh, đòi “chung chi” để bỏ qua vi phạm cho chủ phương tiện chở 50 cây thuốc Jet trên. Ngay khi có đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định và Tổng cục QLTT đã vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý.

Theo người tố cáo, sau khi bắt xe chở thuốc lá lậu, ông Danh đã gọi điện thoại đòi "chung chi" để bỏ qua sai phạm. Cùng với đơn tố cáo, lái xe chiếc xe bị bắt giữ nói trên còn cung cấp cho cơ quan chức năng các đoạn ghi âm với nội dung ông Danh ra giá "chục chai" để bỏ qua sai phạm.

Cùng vào cuộc, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định cũng thành lập tổ công tác để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Danh và một kiểm soát viên khác của đội này về hành vi vi phạm đạo đức công vụ. Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã làm việc với các đối tượng liên quan. Tuy nhiên, vụ việc vẫn chưa có kết luận chính thức.

Được biết, ông Nguyễn Văn Danh vừa được Tổng cục QLTT bổ nhiệm giữ chức Đội trưởng Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định vào tháng 9/2020. Địa bàn quản lý của đội này gồm thị xã Hoài Nhơn cùng 2 huyện lân cận là Hoài Ân và An Lão.

Xuân Nha