Cụ thể, Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc xem xét xử lý công chức Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định theo thẩm quyền và theo tinh thần nội dung Công văn số 171-CV/TU ngày 01/9/2021 của Tỉnh ủy Bình Định về việc đề nghị xem xét xử lý cán bộ.

leftcenterrightdel
Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành. 

Căn cứ các quy định của pháp luật về công chức và kỷ luật cán bộ, công chức, Tổng cục Thuế đã khẩn trương thực hiện các công việc để xử lý đối với công chức Nguyễn Công Thành.

Theo đó, ngày 20/9/2021, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành. Cuộc họp có sự tham dự của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Tổng cục Thuế cho hay, căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Đồng thời, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Trước đó, như Báo BVPL đã thông tin, ngày 4/8/2021 Cục Thuế tỉnh Bình Định báo cáo nhanh về trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 cho biết, tại Báo cáo số 1519/BC-TTYT ngày 4/8/2021 của Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn về việc có 4 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 vào ngày 3/8/2021 là bà T.T.Q, công nhân sân Golf. Một trong 4 người tiếp xúc gần có ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Căn cứ nội dung vụ việc, Tổng cục Thuế nhận định, cá nhân ông Nguyễn Công Thành có biểu hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Trên cơ sở đó, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành để xem xét, kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 4/8.

 

Nguyễn Anh