Trước đó, quá trình khảo sát cho thấy, trên địa bàn huyện Diễn Châu nhiều người dân không hài lòng về việc giải quyết các thủ tục ở tư pháp xã.

Trong đó, xảy ra tình trạng một số cán bộ, công chức lợi dụng việc thiếu chặt chẽ của các quy định pháp luật và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để gây khó khăn nhằm trục lợi khi người dân có nhu cầu về các thủ tục hành chính.

Đặc biệt, một số đối tượng còn công khai đề nghị người dân chi tiền “bôi trơn” để giải quyết được nhanh chóng.

leftcenterrightdel
Đối tượng Ngọc tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: CANA). 

Trước tình hình trên, Công an huyện Diễn Châu đã xác lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng. 

Sau quá trình thu thập, củng cố tài liêu, chứng cứ khoảng 9h30’ ngày 21/4, trên Quốc lộ 7A thuộc địa phận xóm 5, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu phá thành công chuyên án.

Bắt giữ đối tượng là Tạ Xuân Ngọc về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; thu giữ 10 triệu đồng và các tài liệu liên quan đến việc làm hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của đối tượng Tạ Xuân Ngọc, cơ quan chức năng thu giữ: 108 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 20 triệu đồng; 1 bộ máy vi tính; 1 máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu liên quan.

Đặc biệt, sau khi Ngọc bị bắt giữ, một số người dân đã gọi điện, gửi đơn đến Công an huyện Diễn Châu để tố cáo hành vi vi phạm của đối tượng.

Hiện, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ hình sự đối tượng Tạ Xuân Ngọc để tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Phan Hải