Vào ngày 19/4, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Tấn Hóa về tội giết người.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Nguyễn Tấn Hóa tại phiên tòa xét xử trực tuyến

Phiên tòa diễn ra qua hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu khác nhau, với sự tham gia của Hội đồng xét xử và đại diện VKSND tại Tòa án, còn bị cáo tham gia từ Trại tạm giam.

Theo cáo trạng của VKSND, vào tối ngày 13/9/2022, tại nhà của anh Trần Văn Dễ ở xã Phước Lập, một buổi tiệc nhậu đã diễn ra với sự tham gia của Hóa, Châu Hoài Bắc (SN 1990) và Cao Hoài Thắng (SN 1985). Sau đó, Thắng đã mời mọi người chơi bài ăn tiền. Hóa thua hết 140.000 đồng và quyết định ngừng chơi.

Trong khi Dễ và những người khác tiếp tục chơi, Hóa đã ngồi gom tiền giúp chủ nhà và bị Thắng chửi mắng. Trong cơn tức giận, Hóa đã rút dao đâm Thắng vào bụng. Khi Bắc cố gắng can ngăn, ông cũng bị Hóa đâm và bị thương.

Sau khi gây án, Hóa đã trở về nhà cách hiện trường khoảng 500 mét. Thắng được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Dựa trên tính chất và mức độ nghiêm trọng của tội phạm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Hóa 12 năm tù giam về tội giết người và buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 126 triệu đồng./.

Xuân Ấn