leftcenterrightdel
 Toàn cảnh phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định được tổ chức tại trường THCS Lê Anh Xuân trên địa bàn phường 1, Quận 11, nhằm hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” - 9/11 và đa dạng hình thức phổ biến pháp luật cho người dân trên địa bàn.

Tham dự phiên tòa có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ và Phòng Tư pháp Quận 11, UBND phường 1. Cùng dự khán phiên tòa có các thanh niên nam nữ đã kết hôn cùng toàn thể Hội viên Hội phụ nữ phường 1, Quận 11.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đông đảo người dân tham gia dự khán phiên tòa

Tại buổi tuyên truyền, VKSND Quận 11 đã tái hiện phiên tòa xét xử vụ án hôn nhân và gia đình về ly hôn có khoảng 200 người tham dự. Với các tình tiết lôi cuốn, phiên tòa giả định lên án những hành vi bạo lực trong gia đình, đồng thời giúp người dân có thêm nhận thức để mạnh dạn tố giác các hành vi bạo lực gia đình xuất hiện trong đời sống hằng ngày.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức phiên tòa giả định chụp hình lưu niệm

Việc VKSND Quận 11 phối hợp tổ chức thành công phiên tòa giả định có ý nghĩa thiết thực trong công tác truyên truyền, phổ biến pháp luật tại địa phương. Phiên tòa giả định đã đưa các tình huống pháp lý về gần hơn với tâm lý của người tham dự, để thông qua mô hình này đơn vị góp phần giáo dục, nâng cao kiến thức về pháp luật hôn nhân và gia đình, cũng như hướng dẫn người dân cách bảo vệ bản thân trước vấn nạn bạo hành.

Trần Huyền Anh