Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, mới đây, tại Trường Tiểu học xã Thụy Liên, Đoàn Thanh niên VKSND huyện Thái Thụy tham dự Lễ kỷ niệm 83 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước và phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em, quyền của trẻ em cho 562 học sinh toàn trường.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đoàn Viết Thiện, Phó Viện trưởng VKSND huyện Thái Thụy cùng các đại biểu, Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh nhà trường.

leftcenterrightdel
 Học sinh tiểu học được nghe về Quyền trẻ em do VKS tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trường Tiểu học xã Thụy Liên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Xuyến, báo cáo viên của VKSND huyện Thái Thụy phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em, gồm: Quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc việc phòng, chống xâm hại trẻ em… những nội dung cơ bản và các văn bản liên quan, một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra sôi nổi, náo nhiệt khi các em được giao lưu, thảo luận thông qua các câu hỏi của Đoàn Thanh niên VKSND huyện Thái Thuỵ, qua đó giúp các em củng cố thêm kiến thức về pháp luật.  

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo, công chức VKSND huyện Thái Thụy đã quan tâm đến hoạt động giáo dục nói chung và giáo dục pháp luật nói riêng đối với các em học sinh của nhà trường. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết về pháp luật, quyền và nghĩa vụ cơ bản của trẻ em; xây dựng cho các em các kỹ năng phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tôn trọng và chấp hành luật pháp, góp phần giáo dục, phát triển toàn diện, tạo nền tảng xây dựng những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguyễn Thị Xuân