Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí đại diện lãnh đạo VKSND huyện, Hạt Kiểm lâm huyện, Đồn Biên phòng Chi Lăng, UBND xã, Công an xã, đại diện các tổ chức xã hội cùng với sự tham gia của hơn 80 hộ gia đình trên địa bàn 3 thôn biên giới: Nà Căng, Pò Có, Bản Loòng thuộc xã Tam Gia, huyện Lộc Bình.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi tuyên truyền, Tuyên truyền viên của 3 đơn vị đã tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; phổ biến một số nội dung của Hiệp định về quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và tuyên truyền pháp luật về phòng ngừa xử lý vi phạm, tội phạm về khai thác, hủy hoại rừng.

Trước tình trạng chặt phá rừng trái phép ngày càng có chiều hướng gia tăng và phức tạp diễn ra trên địa bàn. Hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân, chính quyền xã, thôn về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng để cán bộ và nhân dân nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng, đặc biệt là khu vực rừng giáp ranh với biên giới Trung Quốc, tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; xác định rõ quyền và nghĩa vụ của các chủ rừng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản. Góp phần phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật về rừng, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên VKSND huyện Lộc Bình tuyên truyền pháp luật.
Hoàng Chí Dũng