Theo đó, phiên toà được ứng dụng sơ đồ tư duy nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương tăng cường công tác chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh phiên tòa.

Nội dung vụ án thể hiện, ngày 21/11/2018, Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ K.L.P (Công ty K.L.P) và anh Nguyễn Trọng T. đã cùng nhau ký kết Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng.

Thực hiện hợp đồng, anh Nguyễn Trọng T. đã mua vật liệu xây dựng của Công ty K.L.P, tính đến ngày 13/6/2019 tổng số tiền mua hàng anh T. phải trả là gần 82 triệu đồng.

Ngày 16/7/2020 và ngày 4/4/2022 anh T. đã trả cho Công ty 16 triệu đồng. Ngày 4/4/2022, giữa Công ty và anh T. đã cùng nhau đối chiếu xác nhận công nợ và lập Biên bản đối chiếu xác nhận công nợ đối với khách hàng.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên phát biểu quan điểm tại phiên toà.

Hai bên đã tự nguyện thống nhất xác nhận số tiền anh T. phải trả cho Công ty K.L.P tính đến ngày 5/9/2023 gồm: Tiền mua vật liệu còn nợ hơn 65,6 triệu đồng; tiền lãi 11,5%/năm, tính từ ngày 1/8/2019 - 5/9/2023 là gần 32 triệu đồng. Tổng cộng cả gốc và lãi suất là 97,5 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, thư ký trong quá trình giải quyết vụ án. Đồng thời thực hiện ứng dụng sơ đồ tư duy, trình chiếu các tài liệu, chứng cứ đã được số hoá hồ sơ, từ đó đánh giá chứng cứ khách quan góp phần làm rõ nội dung vụ án.

Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát và kết quả tranh tụng tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên án chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

leftcenterrightdel
  Đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa.

Sau khi kết thúc các phiên tòa, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Hiến, Viện trưởng VKSND huyện, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm.

Qua đó, các Kiểm sát viên có cơ hội học tập, đúc rút, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, nhằm từng bước hoàn thiện các kỹ năng, thao tác nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công cuộc cải cách tư pháp, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.

P. Hải