VKSND TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa phối hợp cùng TAND cùng cấp, tổ chức xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự Hồ Văn Cang bị truy tố về tội trộm cắp tài sản, quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Vụ án đã được VKSND TP Tuy Hòa chọn để thực hiện số hóa hồ sơ và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa, xuất phát từ chỗ vụ án có tính chất phức tạp, hồ sơ có nhiều tài liệu, chứng cứ hình ảnh, trong khi bị cáo quanh co, chối tội.

leftcenterrightdel
 KSV cung cấp chứng cứ qua trình chiếu hồ sơ, kết hợp xét hỏi, lập luận, chứng minh bị cáo phạm tội. Ảnh: VKS.

Tại phiên tòa, các tài liệu, hình ảnh, chứng cứ được thu thập trong quá trình điều tra, được số hóa, đã được Kiểm sát viên trình chiếu công khai, đúng trình tự và theo quy định.

Mặc dù bị cáo kiên quyết chối tội, nhưng với phương pháp kết hợp việc xét hỏi công khai, trình chiếu các chứng cứ, hình ảnh buộc tội, Kiểm sát viên đã đưa ra những lập luận chứng minh lời khai của bị cáo là không có cơ sở, không đúng sự thật, từ đó đã bảo vệ được quan điểm truy tố của VKSND TP Tuy Hòa.

HĐXX đã chấp nhận đề nghị của VKS, tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Cang, 1 năm tù về tội trộm cắp tài sản, quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

V.H, ND-TM