Theo tìm hiểu, không chỉ trường hợp của nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang (SN 1990) được vị Giám đốc “ưu ái” bổ nhiệm phụ trách nhiều Phòng ban, mà ngoài ra còn có một nữ cán bộ 9x cũng đã được ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) bổ nhiệm “thần tốc”. Đó là trường hợp của bà Đỗ Thị Thanh Dung (SN 1990), hiện đang Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

leftcenterrightdel
Quyết định bổ nhiệm bà Đỗ Thị Thanh Dung - Phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Theo đó, tháng 11/2012, bà Dung sau khi tốt nghiệp thì xin vào làm việc tại Chi nhánh Viện ứng dụng công nghệ TP Hồ Chí Minh. Đến tháng 4/2019, bà Dung (trình độ thạc sỹ Vi sinh) thôi việc tại tại Chi nhánh Viện ứng dụng công nghệ TP Hồ Chí Minh và được nhận vào làm việc theo diện hợp đồng tại Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng của Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp.

Chưa đầy 5 tháng sau khi vào làm việc theo diện hợp đồng, ngày 18/9/2019, bà Dung được vị giám đốc ký quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn rồi lên phụ trách Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Điều đáng nói, thời điểm bà Dung được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp có nhiều người có trình độ sau đại học và hầu hết những người này đã công tác lâu năm tại đơn vị, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi.

leftcenterrightdel
Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp nơi để xảy ra nhiều chuyện lùm xùm đến công tác cán bộ. 

Đáng nói, không chỉ có trường hợp của nữ điều dưỡng Trang, bà Dung mà nhiều trường hợp khác cũng được vị giám đốc bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ trái quy định gây bất bình cho nhiều người trong đơn vị này.

Cụ thể, ngày 6/9/2018, ông Trần Mạnh Thông (SN 1976, trình độ Dược sỹ đại học) được vị giám đốc ký quyết định phân công nhiệm vụ trực tiếp quản lý hoạt động phân phối, sử dụng, cấp phát thuốc, vật tư, y tế, hóa chất từ thời điểm nhập về kho của đơn vị. Các công việc này trước đó thuộc chức năng của Khoa Dược.

Đến ngày 15/9/2019, ông Tùng lại ký quyết định bổ nhiệm ông Thông làm Phó Trưởng Khoa Phụ trách Khoa Dược kể từ ngày 18/9/2019. Trong quyết định cũng nêu rõ, ông Thông điều hành toàn bộ hoạt động của Khoa Dược và được hưởng các khoản phụ cấp theo quy định. Được biết, trước khi bổ nhiệm ông Thông làm Trưởng Khoa Dược, Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp đã cho ông Phạm Hữu Phúc (Trưởng Khoa) nghỉ làm lãnh đạo một cách khó hiểu.

Trước đó, ngày 6/11/2014, ông Phúc được bổ nhiệm Trưởng Khoa Dược với thời hạn 5 năm. Quá trình công tác, quản lý khoa hàng năm, ông Phúc đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có vi phạm, không xử lý kỷ luật. Thế nhưng, không hiểu sao tháng 9/2018, ông Phúc bị giáng chức, chỉ cho làm phụ trách Khoa Dược.

Liên quan đến những sai phạm nói trên, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng thu hồi các quyết định đã bổ nhiệm; đồng thời, lập đoàn kiểm tra làm rõ quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ tại đơn vị này.

Nguyễn Chính