Ngày 13/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Hà – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) vì uống rượu trong giờ làm việc, đánh nhân viên gây thương tích, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cơ quan.

leftcenterrightdel
Trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút nơi ông Hà và Hoàng cùng công tác vừa mới bị kỷ luật. 

Liên quan đến sự việc này, ông Phạm Văn Hoàng – Kiểm lâm viên, Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút cũng bị kỷ luật khiển trách.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 10/2 Đoàn kiểm tra của Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút do ông Lê Văn Hà làm trưởng đoàn, cùng Phan Văn Hoàng và một số công chức của đơn vị đi kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng – phòng chống cháy rừng lâm phần Vườn quốc gia Yók Đôn (thuộc địa giới tỉnh Đắk Nông).

Sau khi kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra của ông Hà di chuyển đến Trạm 5 Vườn quốc gia Yók Đôn để uống rượu và đi hát karaoke. Sau khoảng 17h cùng ngày, đoàn kiểm tra lên xe về TP Buôn Ma Thuột.

Trên đường về, trong lúc xảy ra mâu thuẫn, ông Hà đã đánh ông Hoàng bị thương rách mũi và ngất trên xe. Sau đó, hai thành viên đoàn kiểm tra đã đưa ông Hoàng đến bệnh viện cấp cứu. Đáng nói, sau khi xảy ra sự việc, ông Hà, ông Hoàng và Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút không báo cáo sự việc lên cấp trên.

Đến khi có đơn tố cáo, cấp trên chỉ đạo giải trình, báo cáo vụ việc nhưng ông Hà và Hoàng nhiều lần báo cáo không trung thực, cố tình che giấu sự thật, trốn trách nhiệm.

Xác định bản chất vụ việc là sai phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành, Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông đã thành lập đoàn xác minh và kết luận các sai phạm nêu trên.

Nguyễn Chính