Hơn 20 năm gắn bó với ngành Kiểm sát, đồng chí Nguyễn Thị Hương (Phó Viện trưởng VKSND TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương)  luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cần mẫn trong công tác, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động trong cơ quan. Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, đồng chí còn được biết đến là một trong số ít những "bông hoa" trong ngành Kiểm sát tỉnh Hải Dương,  có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào thể thao của ngành và địa phương.

leftcenterrightdel
 Vận động viên Nguyễn Thị Hương (số 1) đạt Huy chương vàng đôi nam nữ môn Bóng bàn tại Giải thể thao Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XI vào năm 2022.

Tuy công việc chuyên môn bận rộn nhưng đồng chí luôn sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý để có thời gian tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe và tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao. Tại các cuộc thi do Ngành hoặc địa phương tổ chức,  đồng chí đã nhiều lần đạt được thành tích cao. Năm 2013, đồng chí đạt Huy chương vàng môn Bóng bàn đôi nam nữ giải Cup Báo Bảo vệ pháp luật; Năm 2017, đạt Huy chương bạc đơn nữ môn Bóng bàn tại Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII do thị xã Chí Linh tổ chức; Năm 2018, đạt giải Nhất đôi nam nữ môn Bóng bàn tại Giải bóng bàn các Câu lạc bộ đơn vị hành chính, sự nghiệp tỉnh Hải Dương; Năm 2020, đạt Huy chương vàng đơn nữ môn Bóng bàn tại Giải thể thao Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X và được Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương tặng Giấy khen; Năm 2022,  tại Giải thể thao Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XI,  đồng chí là nữ Kiểm sát viên duy nhất đạt 2 Huy chương vàng. Trong đó có Huy chương vàng đơn nữ và Huy chương vàng đôi nam nữ môn Bóng bàn. Những thành tích của đồng chí đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thể thao VKSND tỉnh Hải Dương, đã đạt giải Nhì toàn ngành Kiểm sát năm 2022.

leftcenterrightdel
 Vận động viên Nguyễn Thị Hương (số 1) dành Huy chương vàng đơn nữ môn Bóng bàn.
leftcenterrightdel
 Vận động viên Nguyễn Thị Hương và kết quả thi đấu.

Ngoài là một nữ Phó Viện trưởng nhiệt huyết với công việc, đồng chí  Nguyễn Thị Hương còn được tin tưởng bầu là Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã tích cực vận động các đoàn viên trong đơn vị, đặc biệt là các chị em phụ nữ tích cực tham gia luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Để có điều kiện tập luyện, đồng chí đã tham mưu lãnh đạo đơn vị thành lập Câu lạc bộ bóng bàn, trong đó có 6/6 đồng chí nữ đoàn viên  đều tham gia. Đồng thời, trang bị phòng đánh bóng bàn tại đơn vị, để sau mỗi buổi làm việc mệt mỏi, đồng chí Hương lại là người chị hướng dẫn các đồng chí nữ đoàn viên cùng luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, giảm áp lực về tinh thần để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Với sự nhiệt tình của mình,  đồng chí đã lan tỏa được tình yêu thể thao đến các đoàn viên trong đơn vị.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thị Hương hướng dẫn các đoàn viên trong đơn vị luyện tập thể thao.

Những thành tích mà đồng chí Nguyễn Thị Hương đạt được trong những năm qua đã góp phần không nhỏ vào thành tích thể thao của ngành Kiểm sát tỉnh Hải Dương. Với tình yêu ngành, yêu nghề và yêu thể thao, chắc chắn nữ Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Hương sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, góp vào sự nghiệp xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân.

                              

 

                                         
Vũ Thị Lệ