Khối thi đua Nội chính tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Buổi tổng kết có sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Khối nội chính gồm Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự, Công an, VKSND, Trại giam Xuân Phước, Cơ sở giáo dục bắt buộc A1; TAND, Cục THADS, Cục Quản lý thị trường và Thanh tra tỉnh Phú Yên.

Năm 2023, các cơ quan Khối thi đua Nội chính tỉnh Phú Yên đã thiết thực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do UBND tỉnh Phú Yên và các Bộ, ngành Trung ương phát động, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành, nhiệm vụ chính trị của địa phương và lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị.

Ngay từ đầu năm, Khối thi đua Nội chính đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2023; tổ chức ký kết giao ước và đăng ký danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của các đơn vị thành viên.

Các đơn vị trong Khối thi đua Nội chính tỉnh Phú Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời, sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm các phong trào thi đua do UBND tỉnh, ngành, đơn vị phát động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, bám sát nhiệm vụ của ngành, địa phương, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đại tá Trần Trọng Hiền - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, thành viên hội đồng thi đua tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích Khối thi đua Nội chính đã đạt được, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2023.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong khối tiếp tục tăng cường đoàn kết, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Luật thi đua, khen thưởng mới, có hiệu lực từ 1/1/2024; chủ động đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của Khối; đơn vị Trưởng khối thành lập Tổ chấm điểm để đảm bảo việc chấm điểm của các đơn vị đúng thực chất, khách quan.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo các đơn vị Khối thi đua Nội chính chụp ảnh lưu niệm.

Tăng cường giám sát, kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong Khối, đảm bảo việc tổ chức phong trào thi đua của Khối thiết thực, hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, Khối thi đua Nội chính đã bình xét, bỏ phiếu suy tôn đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc. Kết quả, Khối thi đua nội chính đã đề nghị tặng “Cờ thi đua của UBND tỉnh” cho Công an tỉnh; tặng “Bằng khen của UBND tỉnh” cho VKSND tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Khối đã nhất trí bầu VKSND tỉnh Phú Yên làm Khối trưởng, Công an tỉnh làm Khối phó năm 2024.

Kiều Oanh - Xuân Nha