Đó là Trung úy Nguyễn Đình Thành, cán bộ Đội CSGT Công an TP Nam Định. Chiều ngày 21/7/2021, Trung úy Nguyễn Đình Thành làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại ngã 3 cầu Tân Đệ (xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Hôm đó là ngày đầu tiên tỉnh Nam Định thực hiện quy định người vào địa bàn tỉnh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên có rất đông lượng phương tiện và người tập trung tại chốt.

leftcenterrightdel
 Trung úy Nguyễn Đình Thành.

Đang làm nhiệm vụ kiểm soát, điều tiết giao thông tại chốt, Trung úy Thành thấy một người đàn ông trung niên gầy, yếu đang luống cuống tìm xe taxi. Đến hỏi thăm, biết ông vừa khám bệnh ở Viện K trên Hà Nội về đến chốt kiểm soát thì lái xe taxi từ chối chở tiếp về nhà ở tỉnh Thái Bình.

Thấy ông yếu và mệt, lại đang thời điểm kiểm soát chặt để phòng dịch, rất khó tìm được xe ôm, taxi nên Trung úy Nguyễn Đình Thành đã dùng xe mô tô cá nhân chở người đàn ông này về Thái Bình. Sau đó, quay lại chốt và tiếp tục thực thi nhiệm vụ.

23 giờ ngày 21/7, được đồng đội cùng đơn vị thông tin, Trung úy Thành rất bất ngờ khi biết con của chú đã đưa câu chuyện lên facebook, mong được gặp và cảm ơn. Mạng xã hội chia sẻ và cư dân mạng  gửi những lời tán dương đến hành động ấm áp của Trung úy CSGT Công an TP Nam Định.

leftcenterrightdel
 Qua mạng xã hội, gia đình gửi lời cảm ơn đến Trung úy CSGT.

Kể lại câu chuyện, Trung úy Nguyễn Đình Thành chia sẻ: “Trên đường đi, chú có hỏi tên, đơn vị công tác, số điện thoại nhưng tôi từ chối trả lời bởi ai ở trong hoàn cảnh đó cũng đều giúp chú về nhà an toàn. Chở chú đến Thái Bình, lúc quay xe về,  thấy chú dùng điện thoại chụp ảnh, cứ nghĩ chú lưu làm kỷ niệm thôi. Không ngờ con chú lại đưa câu chuyện lên mạng xã hội”.

Câu chuyện của Trung úy Nguyễn Đình Thành là một hành động ấm lòng trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng nhưng tình người và sự ấm áp vẫn xuất hiện và được lan tỏa trong cộng đồng.                                                            

Bích Mận