Hội nghị có các đồng chí Vi Văn Trường, Viện trưởng VKSND huyện, đồng chí Đỗ Xuân Sơn, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện và đồng chí Lê Xuân Vinh, Chánh án TAND huyện Ngọc Lặc đồng chủ trì.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận. 

Tại hội nghị đồng chí Lê Hồng Ngoạn, Phó Viện trưởng VKSND huyện trình bày Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2020.

Qua 3 năm triển khai, thực hiện Thông tư, liên ngành VKSND - Công an - Tòa án nhân dân huyện đã thực hiện tốt công tác phối hợp, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định của Thông tư liên tịch số 01/2020 điển hình như đã tổ chức nghiên cứu, đánh giá thực trạng, tình hình, công tác quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ; cùng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác này để có giải pháp khắc phục, giải quyết kịp thời, đúng quy định; qua đó tạo chuyển biến tích cực trong công tác lập hồ sơ các vụ án, vụ việc thời gian gần đây bảo đảm đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến thảo luận của các đồng chí đại biểu tham dự hội nghị, các ý kiến đều nhất trí với nhận định, đánh giá kết quả công tác mà liên ngành đã đạt được trong 3 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2020, đồng thời chỉ ra những khó khăn vướng mắc ở từng vụ việc, vụ án cụ thể. Lãnh đạo liên ngành đã bám sát hướng dẫn của thông tư liên tịch số 01/2020, đưa ra những ý kiến chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các hồ sơ vụ việc, vụ án tạm đình chỉ.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh Hội nghị. 

Thay mặt liên ngành, đồng chí Vi Văn Trường, Viện trưởng VKSND huyện Ngọc Lặc phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo liên ngành, các đại biểu tham dự hội nghị; đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị của Liên ngành để tổng hợp báo cáo VKSND tỉnh.

Trong thời gian tới, trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình liên ngành VKSND - Công an - TAND huyện Ngọc Lặc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp trong công tác quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ; thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng; nâng cao chất lượng lưu trữ, bảo quản hệ thống sổ sách, hồ sơ thụ lý, các tài liệu, chứng cứ quan trọng; tăng cường công tác kiểm tra, tự kiểm tra nhằm sớm phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ./.

Lê Hằng - Bình Minh